Phân biệt sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa vinyl

Sàn nhựa vinyl và sàn gỗ có sự khác biệt như thế nào? Ưu điểm và nhược điểm từng loại ra sao? Bạn nên làm thế nào để đưa ra quyết định tốt nhất cho ngôi nhà bạn với sự phân vân giữa sàn gỗ hay là sàn nhựa vinyl.

Sàn gỗ đã bắt đầu có được một tên cho chính nó từ rất lâu rồi. Nhưng với sự non trẻ thì vinyl thì không được ưu ái như thế. Được rồi, vì vậy nếu cả hai đều trông giống như gỗ và không phải là gỗ, vậy sự khác biệt thực sự giữa sàn vinyl và sàn gỗ là gì?

Chúng tôi sẽ giải thích cách thức sàn gỗ và sàn nhựa được hình thành nên. Khắc phục điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Và cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Sàn gỗ là gì?

Sàn gỗInc Bel-Air Windwood Sàn gỗ trong thiết lập phòng khách
Sàn gỗ Cần Thơ

Sàn gỗ là một sàn gỗ tổng hợp (nhân tạo) đã tạo nên một cú hích trên thị trường sàn vào những năm 1970. Thay thế nhân tạo đầu tiên cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp nhanh chóng trở nên phổ biến khi các nhà sản xuất tạo ra vẻ ngoài ngày càng thực tế có thể dễ dàng vượt qua cho gỗ thực sự.

Sàn gỗ là loại tiên phong cho sàn gỗ trông giống thật, và các loại sàn khác đã bắt kịp. Ván gỗ rất chắc chắn mà không cho và di chuyển, tương tự như gỗ cứng truyền thống.

Cấu Tạo Sàn Gỗ Công Nghiệp, Tự Nhiên, Sàn Gỗ Engineered
Sàn gỗ Cần Thơ

Sàn gỗ thường bao gồm 4 lớp. *

* Có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất.

 1. Lớp phủ bề mặt : Lớp phủ bề mặt là thứ bảo vệ sàn gỗ của bạn. Đó là lý do mà 10 năm kể từ bây giờ, sau sự hao mòn của cuộc sống hàng ngày, lớp gỗ của bạn sẽ vẫn trông rất tuyệt.
 2. Lớp cơ sở: HDF hoặc lõi MDF – HDF là viết tắt của ván sợi mật độ cao và, không ngạc nhiên, gỗ MDF là viết tắt của ván sợi mật độ trung bình. Các sản phẩm chất lượng cao hơn đi kèm với lõi HDF, vì vậy nếu bạn nhận được thỏa thuận hút thuốc, hãy xem lớp đó – có thể là lý do tại sao! Lõi HDF có khả năng chống ẩm, cho bạn nhiều lựa chọn hơn và ít ồn ào hơn gỗ cứng truyền thống. Ván sợi trong sàn gỗ chịu nước có thể có nhiều nhựa hơn, làm cho nó ít bị sưng hơn trong nước.
 3. Lớp phim: Lớp in là thứ mà hầu hết mọi người sẽ bỏ qua nhưng đó là thiết kế, cảnh tượng. Hoặc, đôi khi, đó là công cụ giải quyết thỏa thuận. Không ai có thời gian cho sự xấu xí. Lớp in làm cho lớp gỗ trông giống như gỗ (hoặc, bây giờ, đá, kim loại và hơn thế nữa!) Và có thể bao gồm các vết xước và nút thắt trông tự nhiên hơn, giống như thật. Đúng vậy, đó đúng là một bức ảnh (một bức ảnh thực sự ngọt ngào, độ phân giải cao) hoặc tài liệu được in trên sàn nhà của bạn và, nếu bạn hỏi tôi, nó có sức thuyết phục đến kinh ngạc.
 4. Lớp cốt gỗ: Đây là xương sống của tấm ván gỗ của bạn.
 5. Hèm khóa : Hèm khóa làm cho các miếng gỗ được lắp ghép khít chặt với nhau hơn.

Nội dung liên quan >> Sàn nhựa là một xu hướng hiện nay

Ưu điểm của sàn gỗ

 • Độ bền: Độ bền cao của sàn gỗ làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các khu vực sinh hoạt hoặc nhà có trẻ em và vật nuôi.
 • Chống trầy xước: sàn gỗ công nghiệp có lớp phủ bề mặt tốt giúp bảo vệ sàn nhà khỏi trầy xước, vết lõm, hao mòn, tất cả những thứ mà thú cưng thích thử nghiệm sàn nhà của chúng tôi.
 • Bề mặt gỗ và đá thực tế: Ván sàn gỗ thường có một số chi tiết bề mặt để mô phỏng thêm vẻ ngoài của gỗ cứng tự nhiên. Có thể có hình dáng và cảm giác của gỗ cứng cạo bằng tay, gỗ chạm nổi, gỗ cứng thô hoặc có kết cấu mịn. Không giống như gỗ cứng thực sự, bạn sẽ thấy chất lượng phù hợp trên tất cả các ván sàn gỗ.
 • Có thể chống lại một số nước: Những tiến bộ trong xây dựng đang cải thiện khả năng chống nước của sàn gỗ. Mặc dù nó vẫn không thấm nước như sàn vinyl, hầu hết các sàn gỗ mới có thể chịu được độ ẩm tại chỗ. Lắp đặt đúng cách giúp giữ nước không thấm qua các tấm ván.
 • Có thể được lắp đặt trên các hệ thống sưởi ấm bức xạ: Bạn sẽ không tìm thấy tính năng này với hầu hết các tùy chọn sàn gỗ cứng.
 • Dễ dàng để làm sạch và bảo trì: Đơn giản chỉ cần lau hoặc quét dọn mớ hỗn độn khi cần thiết. Không cần tẩy lông sàn.
 • Dễ dàng lắp đặt: Sàn gỗ được thiết kế để được lắp đặt dưới dạng sàn nổi, có nghĩa là nó không được bảo đảm an toàn cho mặt đất bên dưới, nhưng thay vào đó, trôi nổi bởi các thiết kế lồng vào nhau.
 • Dễ dàng để đứng trong thời gian dài hơn: Hầu hết các cài đặt laminate bao gồm lớp lót, có thể làm cho sàn nhà cảm thấy thoải mái hơn dưới chân.
 • Chi phí hiệu quả: Sàn gỗ là một sự thay thế giá cả phải chăng cho sàn gỗ cứng. Và khi nói đến sàn gỗ vs sàn vinyl, sàn gỗ chiến thắng trong hạng mục giá.
Sàn Gỗ Công Nghiệp Giá Rẻ, Báo Giá Sàn Gỗ Công Nghiệp 2020
Sàn gỗ Cần Thơ

Nhược điểm của sàn gỗ

 • Không chịu nước như sàn vinyl: Mặc dù sàn gỗ đã đi một chặng đường dài trong khả năng chống nước, nhưng nó vẫn không thể chịu đựng được các hồ nước đứng. Không giống như nhựa vinyl, khả năng chống nước của sàn gỗ hoạt động từ trên xuống dưới thay vì từ dưới lên trên. Nếu bạn gặp vấn đề về độ ẩm với lớp nền phụ, bạn vẫn sẽ cần một rào cản hơi.
 • Không nên dùng cho phòng tắm hoặc tầng hầm đầy đủ: Vì những khu vực này dễ bị rò rỉ và ngập nước, bạn sẽ muốn có một sàn chịu nước tốt hơn. Bạn có thể làm cho sàn gỗ của bạn có khả năng chống nước tốt hơn bằng cách lắp đặt một lớp lót và rào cản hơi cũng như sử dụng phương pháp lắp đặt keo xuống.
 • Âm thanh: Nếu được lắp đặt kém, sàn gỗ có thể tạo ra âm thanh rỗng, trống rỗng. Mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn cài đặt kỹ lưỡng và nếu bạn thực sự lo lắng, bạn luôn có thể thuê một chuyên gia. Thêm vào đó, một lớp lót tốt có thể làm cho một sàn gỗ yên tĩnh hơn.
Engineered wood flooring is a terrific alternative to laminate or real wood, as this guide explains.
Sàn gỗ Cần Thơ

Sàn Vinyl là gì?

Hướng dẫn mua sàn vinyl chống thấm nước
Sàn nhựa Cần Thơ

Sàn vinyl cũng được tạo ra bởi con người với vẻ ngoài giống như các vật liệu tự nhiên (gỗ, đá, v.v.), nhưng nó hoàn toàn khác với nhiều loạ. Để so sánh, chúng tôi sẽ gắn bó với ván nhựa vinyl nhìn mà mọi người thường nhầm lẫn với ván gỗ.

Vinyl đã có một bản cái nhìn không tốt trong một thời gian dài. Nhưng nó nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với các tấm ván vinyl sang trọng trông thực tế hơn bao giờ hết. Vinyl thậm chí còn ít bảo trì hơn so với sàn gỗ (về độ ẩm và làm sạch).

Bài viết liên quan: sản phẩm Sàn nhựa Cần Thơ

Các lớp sàn Vinyl

Sàn nhựa cần Thơ
 1. Bề mặt phủ UV: tác dụng chống bám bẩn. Và là lớp nổi trên bề mặt làm tăng tính
 2. Lớp bảo vệ sàn nhựa: chống mài mòn, chống trơn trượt, chống nấm mốc. Đặc biệt lớp này dùng để bảo vệ lớp vân gỗ (lớp laminate).
 3. Lớp laminate: là lớp tạo nên màu sắc, vân gỗ…. Thông thường lớp này quyết định độ đẹp của thanh sàn gỗ. Màu sắc và vân sàn gỗ rất đa dạng và phong phú.
 4. Lớp lót PVC: tạo thành từ hơn 90% nhựa PVC giúp chống cong vênh, tạo tính đàn hồi tốt, chống cháy, chịu lực
 5. Lớp đế PVC: Giúp lớp sàn nhựa được chống lại sàn nhà bốc hơi nước. Giúp liên kết giựa mặt sàn nhựa, keo và sàn nhà được chặt hơn.

Lưu ý: sản phẩm sàn nhựa khác với sàn gỗ. Tuy nhiên, sàn nhựa giả gỗ, sàn nhựa Vinyl, sàn nhựa PVC điều là sản phẩm sàn nhựa Vinyl giả gỗ.

Ưu điểm của sàn Vinyl

 • Gỗ và đá trông thật: Nghiêm túc, vinyl đang thay đổi. Nhanh chóng Các sàn vinyl hàng đầu có thể mô phỏng các vật liệu tự nhiên thực tế tốt hơn bao giờ hết. WPC vinyl là tốt nhất của tốt nhất, có nghĩa là ngoại hình thường vô cùng thuyết phục và đẹp.
 • Cài đặt dễ dàng, DIY: Hầu hết các tấm ván và gạch vinyl đều có cài đặt lồng vào nhau dễ dàng hoặc cách nổi, hoàn hảo cho hầu hết các chủ nhà tự làm mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia lắp đặt.
 • Bề mặt gỗ và đá thực tế: Ván sàn gỗ thường có một số chi tiết bề mặt để mô phỏng thêm vẻ ngoài của gỗ cứng tự nhiên và có thể có hình dáng và cảm giác của gỗ cứng cạo bằng tay, gỗ chạm nổi, gỗ cứng đau khổ hoặc có kết cấu hoặc mịn. Không giống như gỗ cứng thực sự, bạn sẽ thấy chất lượng phù hợp trên tất cả các ván sàn gỗ.
 • Dễ bảo trì: Sàn vinyl siêu dễ chăm sóc. Hầu hết các tùy chọn là chống nước và nhiều người hoàn toàn không thấm nước. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chọn một lớp mặc dày để tránh trầy xước và trầy xước.
 • Không cần bảo trì: Tất cả những gì bạn cần là máy hút bụi thường xuyên và cây lau nhà ẩm ướt để giữ cho WPC của bạn trông thật tuyệt vời.
 • Khả năng phục hồi: Đó là sự thật, bạn chỉ cần có được một viên gạch trông giống như gỗ hoặc đá và nó cũng sẽ không thấm nước. Nhưng ngói thì khó. Đứng trên sàn gạch cả ngày không tốt cho khớp hoặc bàn chân của bạn. Vinyl dẻo dai hơn và thoải mái hơn nhiều.
 • Tùy chọn chống nước: Có, 100% không thấm nước. Họ thật là tuyệt vời!
2019 VINYL FLOORING TRENDS
Sàn nhựa Cần Thơ

Nhược điểm của sàn Vinyl

 • Không cảm thấy giống như gỗ thật: Khi chạm vào, vinyl có cảm giác khá khác so với gỗ cứng. Cảm giác này rất quan trọng đối với một số chủ nhà.
 • Giá cả: Khi bạn chuyển sang các tùy chọn chống nước và sang trọng, điều này có thể giúp bạn nhiều hơn các tùy chọn trông giống như gỗ khác. 
 • Tấm ván chất lượng thấp dễ bị trầy xước và vết lõm: Nếu bạn muốn một tấm ván nhựa vinyl có thể chịu được lưu lượng cao, gia đình và vật nuôi, bạn phải đi với một tấm ván chất lượng cao với lớp mặc dày. Các tùy chọn rẻ hơn sẽ không giữ được.

Yếu tố môi trường

Sự thực rằng sàn nhựa vinyl đã có cái nhìn không mấy thiện cảm trong một thời gian dài. Nhưng ngày nay, vinyl và sàn gỗ thực sự thân thiện với môi trường, vì vậy bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi khi chọn cái khác! Một số sản phẩm thậm chí còn được chứng nhận Điểm sàn cho chất lượng không khí trong nhà và một số sản phẩm được sản xuất tại Hoa Kỳ !! 

Cả hai đều là sàn mạnh, đẹp mà ít tốn kém hơn gỗ tự nhiên, nhưng nếu lắp đặt dễ dàng là yếu tố quan trọng nhất của bạn, sàn gỗ là lựa chọn thân thiện hơn.

Hãy suy nghĩ về những ưu và nhược điểm này và xác định điều gì là quan trọng nhất đối với bạn trong sàn gỗ so với sàn vinyl. 

Với những thông tin mà Sàn Nhựa Cần Thơ giới thiệu đến bạn hi vọng bạn có thể lựa chọn được sàn nhựa để trang trí cho không gian của mình. Bạn có thể tìm đến giấy dán tường, hoặc tranh dán tường để sử dụng trang trí cho không gian của bạn thêm tươi đẹp và ấn tượng hơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng: 0974 89 75 74 có hỗ trợ Zalo/ Viber.