HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH SÀN VINYL

Sàn nhựa vinyl được biết đến như một chất liệu rẻ tiền và dễ dàng để có được sàn gỗ trong nhà của bạn. Ván sàn vinyl cung cấp một cái nhìn giống gỗ thực tế với ít bảo trì hơn so với sàn gỗ truyền thống.

Rốt cuộc, sàn gỗ cứng không thấm nước và yêu cầu tẩy lông, hàn kín và sơn lại. Bạn quá bận rộn để làm điều đó!

Đó là những gì làm cho sàn vinyl là một sự thay thế tuyệt vời. Nó nổi tiếng là bảo trì thấp và dễ dàng để làm sạch. Ngoài ra còn có sàn vinyl không thấm nước! Tất cả các tính năng này làm cho sàn vinyl là sự thay thế hoàn hảo cho gỗ cứng thực sự.

Làm sạch sàn là điều không ai yêu thích, nhưng với những mẹo này, việc làm sạch sàn vinyl của bạn sẽ rất dễ dàng!

Nội dung liên quan >> Sàn nhựa Cần Thơ – Xu hướng sàn phòng tắm

10 mẹo làm sạch sàn Vinyl

1. Ngăn chặn bụi bẩn trước khi nó xảy ra

Lối vào thảm trước cửa
Sàn nhựa Cần Thơ

Cách tốt nhất để làm sạch sàn vinyl là ngăn chặn nó khỏi bị bẩn ngay từ đầu!

Làm thế nào bạn có thể ngăn sàn vinyl của bạn khỏi bị bẩn trước khi bạn có cơ hội để làm sạch nó? Dưới đây là một vài ý tưởng:

  • Tấm thảm chùi chân: Giày có thể mang theo bụi bẩn và các hạt đá nhỏ sẽ cào vào sàn nhà của bạn và cuối cùng làm mòn lớp phủ theo thời gian. Để giúp sàn nhà của bạn tồn tại càng lâu càng tốt, hãy sử dụng một tấm thảm chùi chân để rũ bỏ mọi hạt lỏng lẻo trước khi bước vào nhà bạn. 
  • Mẹo: Cao su có thể làm mất màu nhựa vinyl, vì vậy hãy chắc chắn chọn thảm chùi chân mà không có lớp lót cao su.
  • Cởi giày của bạn: Trong khi bạn đang ở đó, tại sao không cởi giày khi bạn về nhà? Điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc trong một nghề mà đá và sỏi có thể bị dính vào giày của bạn.

2. Thường xuyên quét

cây lau nhà, cây chổi và người quét rác
Sàn nhựa Cần Thơ

Một thói quen quét hàng ngày sẽ làm nên điều kỳ diệu với việc duy trì sàn vinyl. Quét thường xuyên sẽ giữ cho sàn nhà của bạn trông tinh khôi, lâu hơn.

Chúng tôi đề nghị bạn nên sử dụng chổi lông mềm để quét. Nó nhẹ nhàng hơn trên sàn và vẫn hoàn thành công việc.

3. Sử dụng xà phòng nhẹ

người lau sàn vinyl bằng cây lau nhà
Sàn nhựa Cần Thơ

Có rất nhiều sản phẩm làm sạch vinyl tuyệt vời ngoài kia, nhưng rất nhiều thời gian, những sản phẩm đó có thể quá khắc nghiệt đối với việc tẩy trang hàng tuần và được sử dụng tốt hơn để làm sạch sâu.

Làm sạch bằng giấm:

Làm sạch bằng xà phòng rửa chén:

4. Chọn máy hút bụi phù hợp

máy hút bụi
Sàn nhựa Cần Thơ

Máy hút bụi với thanh đập không phải là thân thiện nhất cho sàn vinyl. Thanh đập là gì? Đó là một bàn chải lông xoay tròn ở chân không; nó là tuyệt vời để nhặt bụi bẩn, nhưng không tuyệt vời cho sàn cứng.

Hãy chắc chắn rằng bạn hút bụi với thanh đập được tắt để giữ cho bàn chải mài mòn không làm trầy xước sàn nhà của bạn quá mạnh.

5. Xử lý vết bẩn khó khăn Nhẹ nhàng

Sàn gỗInc Bel-Air Windwood Sàn gỗ trong thiết lập phòng khách
Sàn nhựa Cần Thơ

Mặc dù chúng tôi hy vọng sàn vinyl của bạn không bao giờ bị vấy bẩn, tai nạn vẫn xảy ra. Đặc biệt là khi trẻ em hoặc vật nuôi xung quanh! May mắn thay, có một vài cách để loại bỏ những vết bẩn khó làm sạch.

  • Baking soda paste: Thêm một vài giọt nước vào baking soda để tạo ra một hỗn hợp sệt. Áp dụng dán vào một vết bẩn cứng và chà nhẹ bằng một miếng vải mềm. Lau sạch khi hoàn thành.
  • Rượu isopropyl: Nếu bạn đang xử lý vết mực hoặc vết đánh dấu, một lượng nhỏ cồn trên một miếng vải mềm sẽ thực hiện thủ thuật.
  • Sơn móng tay tẩy: Sử dụng này chỉ khi dọn dẹp tràn sơn móng tay, nhưng dabbing một vết sơn móng tay với sơn móng tay loại bỏ nên mang nó phải lên.

6. Nói không với sáp

chai xịt màu hồng
Sàn nhựa Cần Thơ

Những ngày này, hầu hết ván nhựa vinyl và sàn gạch được dán nhãn là không có sáp. Đây không phải là một gợi ý, đó là một quy tắc! Sử dụng các sản phẩm lau và sáp có thể gây tích tụ trong nhiều năm, bẫy bụi bẩn và thậm chí có thể làm mất màu sàn vinyl của bạn.

Nếu bạn thấy sàn vinyl của bạn trông xỉn màu, hãy đảm bảo rằng xà phòng tích tụ không xảy ra bằng cách làm sạch và rửa sạch sàn nhà của bạn.

7. Đừng quên rửa sạch sau khi lau

Nếu bạn đang lau chùi bằng xà phòng hoặc chất tẩy sàn vinyl, đừng quên rửa sạch khi lau! Giữ một xô nước mới có sẵn, hoặc thậm chí là một cây lau nhà mới để rửa sàn nhà của bạn sau khi lau. Không rửa sàn nhà của bạn có thể để xà phòng dính vào sàn nhà của bạn, và theo thời gian sẽ tích tụ và thực sự bẫy bụi bẩn.

Trong khi bạn không muốn quá bão hòa sàn vinyl của bạn với nước, thì việc rửa bằng cây lau nhà được làm ẩm hoặc vắt ra sẽ làm được điều đó.

Sàn vinyl chống thấm sàn TrncCORE với nước bắn lên trên
Sàn nhựa Cần Thơ

8. Sử dụng miếng đệm nội thất

hộp đồ nội thất
Sàn nhựa Cần Thơ

Đó là một ý tưởng tốt để sử dụng miếng bọt biển hoặc nỉ dưới chân đồ nội thất của bạn, đặc biệt là dưới đồ nội thất nặng. Miếng đệm đồ nội thất có thể giúp ngăn ngừa vết lõm, vết trầy xước và trầy xước trên sàn vinyl của bạn. Ngoài ra, nên nâng đồ đạc khi di chuyển và tránh kéo đồ đạc trên sàn nhà.

Điều quan trọng là phải mua miếng lót thích hợp cho nhựa vinyl; một số miếng đệm đồ nội thất sử dụng cao su, có thể làm mất màu vinyl.

9. Chà bóng

chai tinh dầu
Sàn nhựa Cần Thơ

Những vết trầy xước có thể đáng sợ khi nhìn thấy trên sàn vinyl của bạn, nhưng may mắn là những thứ này không phải là vĩnh viễn và có thể được sửa chữa bằng một vài thủ thuật làm sạch!

  • Quả bóng tennis: Chắc chắn, nó nghe có vẻ kooky, nhưng nó đã được chứng minh là có hiệu quả! Chà một quả bóng tennis trên cào theo chuyển động tròn có thể xóa một số vết trầy.
  • Công cụ xóa màu hồng: Công cụ xóa màu hồng lớn của kiddos có thể là thứ bạn cần để lấy những mảnh vụn đen của chúng tôi. Chỉ cần chà xát với cục tẩy và dấu có thể xuất hiện.
  • Dầu: Nếu bạn thấy vết trầy quá cứng đầu đối với cục tẩy và bóng tennis, hãy thử một giải pháp dựa trên dầu. Xịt dầu WD-40 hoặc dầu jojoba vào khăn mềm và chà nhẹ lên vùng này cho đến khi hết vết trầy. Hãy chắc chắn để làm sạch khu vực bằng dung dịch giấm và nước để loại bỏ bất kỳ dấu vết dầu.

10. Tránh hơi nước

một nồi hấp trên sàn gỗ
Sàn nhựa Cần Thơ

Lau hơi là siêu phổ biến ngay bây giờ để nhanh chóng làm sạch sàn. Thật không may, họ có thể làm hỏng sàn vinyl của bạn. Ngay cả khi sàn vinyl của bạn không thấm nước 100%, nhiệt độ cao của hơi nước có thể làm cong vênh hoặc làm hỏng sàn vinyl của bạn.

Với những mẹo và thủ thuật này, chắc chắn bạn sẽ có thể giữ cho sàn vinyl của mình trông đẹp nhất trong nhiều năm tới!

Với những thông tin mà Sàn Nhựa Cần Thơ giới thiệu đến bạn hi vọng bạn có thể lựa chọn được sàn nhựa để trang trí cho không gian của mình. Bạn có thể tìm đến giấy dán tường, hoặc tranh dán tường để sử dụng trang trí cho không gian của bạn thêm tươi đẹp và ấn tượng hơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng: 0974 89 75 74 có hỗ trợ Zalo/ Viber.